Buổi hẹn đầu tiên? Bạn đã làm quen và hẹn hò nhiều lần nhưng vẫn gặp trục trặc trong việc phát triển mối quan hệ? Có khả năng nó bắt nguồn từ chính buổi hẹn đầu tiên của bạn . Đừng chần chừ gì nữa mà hãy xem lại những sai lầm trong cách ứng xử của bạn nhé!

Những sai lầm cần tránh trong buổi hẹn đầu tiên

Sai lầm số 1: Hi vọng nàng chi tiền cho  buổi hẹn đầu tiên

Quy tắc đầu tiên của tiền bạc và hẹn hò là đừng bao giờ để chúng gây khó xử cho nhau. Khi hẹn hò, đừng xem tiền như bảo bối.Hãy xem nó như quả bom mà bạn không muốn làm cho phát nổ. Hầu hết phụ nữ đều mong đợi bạn trả ít nhất cũng gần hết chi phí cuộc hẹn. Và thế giới cũng không trở nên tệ hơn nếu bạn chấp nhận chi mạnh tay hơn một chút đâu. Do đó, bạn hãy cứ nghiễm nhiên mình phải trả hết.

Tuy nhiên, có những cô gái không thích người ta trả tiền thay cho mình. Trong trường hợp bạn đã tỏ ý muốn móc hầu bao rồi mà cô ấy vẫn muốn tự trả.  Đơn giản  bạn hãy để nàng tự trả.

Sai lầm số 2: Đưa nàng đến những nơi đắt đỏ

Đây có thể sai lầm ít rõ rệt hơn việc hi vọng cô ấy trả tiền. Nhưng nó cũng có tác dụng tàn phá tương tự. Nhiều cô gái cảm thấy khó chịu bởi mức độ tốn kém của buổi hẹn đầu tiên. Họ cảm thấy bất an vì có cảm giác bạn “kì vọng được thứ gì đó” sau buổi hẹn đầu tiên. Bởi vì bạn đã phải tốn kém nhiều. Hoặc nàng tự nhủ bạn có quá ít phẩm chất tốt đến nỗi phải dùng tiền để mua tình cảm.

Cho dù cô ấy có thể không cảm thấy khó chịu, nhưng việc chi xài quá trớn cũng gây phản tác dụng. Cô bạn của tôi từng bị đeo đuổi bởi một anh chàng đại gia giàu có. Anh ta mua cho cô nàng tất cả quần áo, trang sức đắt tiền mà không hề cân nhắc đắn đo. Tôi hỏi cô ấy anh ta như thế nào trên giường. Cô ta cười phá lên: “Cậu đùa à? Tớ chẳng bao giờ ngủ với hắn. Hắn cứ tiếp tục đeo đuổi tớ, tớ vẫn để hắn đeo đuổi càng lâu càng tốt.”

Tỉnh dậy đi, các chàng trai lắm tiền nhiều bạc. Trò chơi tình ái không phải là nơi người có nhiều tiền nhất sẽ thắng. Nhưng không có tiền thì cũng không ổn nhé.

buổi hẹn đầu tiên

 

Sai lầm số 3: “Làm vợ anh đi em” ngay buổi hẹn đầu tiên

Nếu bạn thuộc dạng người lãng mạn, chu đáo, bạn có thể mời cô ấy về nhà ăn tối. Bạn làm một bữa ăn hấp dẫn và dọn dẹp căn hộ trông  thật lãng mạn. Bạn nghĩ rằng chắc chắn nàng sẽ rất thích và ấn tượng với khả năng của bạn. Đàn ông biết làm bếp đã là điểm cộng đối với các nàng rồi. Huống chi bạn lại làm ngon nữa, đêm nay chắc chắn nàng thuộc về bạn.

Kết quả là bạn vẫn một mình. Tại sao thế? Buổi hẹn đầu tiên  tuyệt thật đấy, nhưng nó chỉ tuyệt khi hai người đã biết nhau một thời gian, ít gì cũng là buổi hẹn thứ 2 trở đi. Thiết kế một cuộc hẹn quá thân mật như thế trong buổi hẹn đầu tiên cũng tương tự như việc bạn muốn cô ấy làm người tình đầu tiên lẫn cuối cùng của bạn ngay lập tức!

Kiểu vồ vập cảm xúc như vậy khiến cho hầu hết phụ nữ cảm thấy khó xử. Bởi vì cô ấy biết rằng mình vẫn chưa thực sự làm gì để đạt được vị trí trân trọng mà bạn ép cô ấy ngồi vào. Rõ ràng, đây không phải là tình cảm thật sự bạn dành cho cô ấy. Nó chỉ là cơ chế để thu hút bất kì cô gái đẹp nào chịu đến với bạn. Dù thế nào thì đây cũng không phải là điểm cuốn hút đối với người khác phái.

Tham khảo: Cách nói chuyện thu hút con gái

Sai lầm số 4: Tra khảo cô ấy

Đừng dội bom câu hỏi vào mặt người ta.  Tôi biết nhiều cô gái so sánh cuộc hẹn với “cuộc phỏng vấn công việc “. Chẳng ai đi phỏng vấn công việc cho vui cả. Nhưng chẳng phải mục đích của hẹn hò là tìm hiểu nhau sao? Đúng là vậy. Nhưng tìm hiểu tuỳ theo mức độ cảm xúc và gắn kết giữa hai người.

Dĩ nhiên bạn muốn hỏi nhiều câu hỏi về cô ấy, và bạn nên hỏi. Nhưng hỏi không phải là cách duy nhất để có thông tin. Nếu bạn nói điều gì đó về bản thân mình, cô ấy cũng có thể phản hồi với thông tin tương tự. Hoặc bạn có thể dùng một câu khẳng định.Hoặc ước chừng, và xem phản ứng của cô ấy như thế nào. Thay vì hỏi cô ấy học trường nào, đang làm, gì ở đâu. Hãy đoán bừa và hài hước nữa thì càng tốt. Thay vì hỏi cô ấy tập múa có mệt không, nói rằng điều đó có vẻ rất thú vị.

Sai lầm số 5: Hẹn hò xem phim rồi ăn tối

Xem phim, ăn uống trong bữa hẹn đầu tiên không nhất thiết sẽ hoàn toàn huỷ hoại khả năng tiến xa của bạn.Nhưng nó không mấy lý tưởng. Đúng là có những cô gái thích xem phim, và ai mà chẳng thích ăn uống. Nhưng đây là kiểu hẹn hò quá “truyền thống” và cực kì dễ dãi. Ngay buổi hẹn đầu tiên  mà coi phim rồi đi ăn thì có thể gây khó xử. Hầu như không tạo điều kiện cho tình cảm phát triển. Bạn không có lý do gì để chạm vào người cô ấy. Và cũng không có nhiều hoạt động hứng thú. Ngoài việc mỗi người dán chặt mắt vào màn ảnh rộng, tách biệt trong mỗi thế giới riêng.

Thay vào đó, dẫn cô ấy đi đâu đó có những hoạt động thú vị và mang tính tương tác cao. Như đi dạo trung tâm thành phố, chơi bowling, trung tâm mua sắm hay thảo cầm viên.Hai ng ười có thể nói chuyện, nắm tay, cười đùa và vui vẻ bên nhau. Cô ấy thậm chí có thể đổ vì bạn trong buổi hẹn đầu tiên đấy.

ĐỀ CỬ: Top 10 lỗi nguy hiểm chết người đàn ông mắc phải với phụ nữ

buổi hẹn đầuSai lầm số 6: Quá coi trọng đúng sai khi tranh luận

Chẳng sao cả khi bạn bất đồng quan điểm với cô ấy. Thực ra, đôi khi bạn không đồng ý với nàng lại là điều hay.Nó cho thấy bạn là người có chủ kiến, không ngại bày tỏ quan điểm và không nhu nhược. Nhưng chỉ nên như thế với những vấn đề mang tính chủ quan. Cô ấy nói cô ấy thích cam. Bạn nói cam làm bạn sợ, và bạn yêu táo. Cứ giữ cho cuộc trò chuyện nhẹ nhàng, hài hước.

Điều bạn không muốn là tạo nên cuộc tranh cãi về việc liệu hiện tượng nóng lên toàn cầu có thực hay không. Ngay cả khi bạn biết cô ấy bị “hổng kiến thức” .Tôi thề có người tin chắc rằng Bắc Cực không có thực và Paris là thủ đô của Canada. Ngay cả khi bạn có thể chứng minh cô ấy sai,  hãy để nó qua đi. Không đáng gì phải vạch mặt tận tay sự “thiếu hiểu biết” của cô ấy.

Nếu bạn gặp lại cô ấy, bạn có thể chỉ cho cô ấy biết sau. Có nhiều thời gian và cách thức để bạn bổ sung kiến thức cho nàng. Hơn nữa bạn không khiến người ta cảm thấy bị coi thường.

Sai lầm số 7: Nổ quá nhiều trong buổi hẹn đầu tiên

Tất nhiên bạn muốn cô ấy biết càng nhiều điểm tốt của mình càng hay. Nhưng bạn nên giao tiếp  theo cách mà cô ấy cảm thấy thú vị và hấp dẫn.Chứ không phải thấy khó chịu vì bạn có vẻ tự mãn và nhỏ nhen.

Khi giữa hai người có khoảng lặng bất thường, bạn trở nên líu lo ngoài dự kiến.Thậm chí nói ra những điều ngớ ngẩn. Điều này hoàn toàn dễ hiểu (càng có thêm lý do để tránh xem phim và ăn tối). Những lúc lặng lẽ như thế, cứ để cho nó diễn ra tự nhiên và để cô ấy chủ động bắt chuyện một chút. Bạn không phải đang ở bar – club, nơi mà phụ nữ có khuynh hướng lảng đi chỗ khác và bạn phải cố gắng giữ sự cuốn hút ở mức độ cao, ít nhất cũng trong vài phút đầu.

Bạn nên thể hiện phẩm chất của mình thông qua những câu chuyện có vẻ như tự phát.Phù hợp với điều cô ấy nói về bản thân (những câu chuyện này bạn nên chuẩn bị từ trước, chuẩn bị càng kĩ thì càng hiệu quả). Chẳng hạn, bạn có thể kể một câu chuyện vui về chuyến đi lên vùng cao.Nơi bạn gặp những người địa phương biết cách lột trứng gà mà không phải đụng tới vỏ. Qua câu chuyện, cô ấy có thể thấy bạn là người hài hước, từng trải, thích đi du lịch. Câu chuyện có thể khởi phát khi cô ấy nói mình thích ăn trứng gà luộc hay đại loại thế. Bằng cách này, các phẩm chất của bạn được bộc lộ tự nhiên mà không hề huênh hoang.

buổi hẹn đầu tiên

Sai lầm số 8: Xả cảm xúc tiêu cực vào cô ấy

Có lẽ bạn đã đọc nhiều về những lời khuyên của các chuyên gia tâm lý về việc không nên nói xấu người yêu cũ. Đó là lời khuyên tốt. Tốt hơn nữa là bạn không nên nói xấu về bất kì điều gì. Những người chứa đựng nhiều cảm xúc tiêu cực về gia đình, bạn bè, công việc. Họ thường là người không hạnh phúc, không vui vẻ và ít ai muốn ở bên cạnh.

Quan trọng hơn, người hay than vãn về mọi thứ thường không có cuộc sống tốt. Thay vì tin rằng bạn là nạn nhân của số phận.Cô ấy có thể cảm thấy tất cả những điều bạn than phiền đều bắt nguồn từ bạn.

Hãy nhìn cuộc sống một cách tích cực. Nó không quá khó khăn và sẽ đem lại nhiều chuyển biến tốt cho bạn.

Sai lầm số 9: Ấn định cuộc hẹn thứ hai quá sớm

Điều ngày nghe có vẻ nghịch lý. Nếu hai người cảm thấy bị hấp dẫn bởi nhau, dĩ nhiên bạn muốn có cuộc hẹn tiếp theo. Nhưng đừng hẹn tiếp trong khi bạn vẫn đang trong cuộc hẹn đầu tiên. Sự tán tỉnh và sức hút giới tính là điều phải có đối với hầu hết phụ nữ. Nếu cô ấy biết mình chắc chắn sẽ có cuộc hẹn thứ hai, cô ấy sẽ thấy chán. Vì không phải mong chờ bạn nhắn tin, gọi điện để mời cô ấy đi chơi. Bạn sẽ không có vẻ là “phần thưởng” xứng đáng.

Vội vã đòi hỏi cuộc hẹn thứ hai có thể khiến cô ấy nghĩ lại cảm xúc mà cô ấy dành cho bạn. Trong trường hợp quá nôn nóng, bạn có thể ướm thử một cuộc hẹn chung chung.Dựa trên sở thích của hai người, kiểu như “Em cũng thích shushi à? Anh biết một chỗ bán shushi vừa ngon, vừa rẻ mà cũng dễ thương lắm.” Miễn là đừng quá cụ thể và chắc chắn. Điều đó hãy để vài ngày sau.

Bây giờ bạn đã biết được để tránh những sai lầm ngớ ngẩn trong  buổi hẹn đầu  tiên. Nhưng chúng không phải là những sai lầm duy nhất. Bạn từng mắc những sai lầm nào? Đừng ngần ngại chia sẻ bên dưới để mọi người cùng học hỏi để có được buổi hẹn hò đầu tiên hoàn hảo nhé .

Tham khảo thêm tại đây