Bạn đã trưởng thành thực sự chưa?Có những người dù đã 20, 30 tuổi nhưng lại hành xử chẳng khác nào những đứa trẻ. Họ khăng khăng mình đã lớn nhưng liệu có phải vậy?

Trưởng thành là một quá trình dài lâu chứ không phải chuyện một sớm một chiều. Quá trình trưởng thành thực sự sẽ chứng kiến sự thay đổi của chúng ta cả về ngoại hình, dáng vẻ bên ngoài lẫn về tâm lí, suy nghĩ bên trong.

Tuy nhiên, liệu có phải bạn đã thực sự lớn khôn cả về sinh lí lẫn tâm lí, hay vẫn chỉ là những đứa trẻ “đội xác” người lớn?

Bạn đã trưởng thành thực sự chưa?

 ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA ĐÀN ÔNG ĐÍCH THỰC VÀ CẬU BÉ TO XÁC

 Một người đàn ông đích thực luôn biết mình muốn gì và cố gắng vì mục tiêu đó.

Còn cậu bé to xác cũng có một vài ý tưởng nhưng không thực sự chắc chắn. Cậu không nghĩ quá nhiều về mục tiêu. Nếu có thực hiện cậu ta cũng không nỗ lực hết mình. Cậu bé to xác thì thụ động, còn người đàn ông thì quyết đoán.

Cậu bé to xác hứa thật nhiều làm không được bao nhiêu – đàn ông hứa ít thôi, chứng minh thật lời nói mình có trọng lượng

Một sai lầm mà cac gã trai thường mắc phải đó chính là hứa suông, chỉ để làm vui lòng cô gái ngay tại thời điểm đó mà quên trách nhiệm thực hiện lời hứa của mình. Một người đàn ông trưởng thành sẽ không hứa quá nhiều mà chỉ dùng hành động chứng minh lời nói của mình, uy tín chính là thương hiệu của họ.

ban da thuc su truong thanh chua

Sẵn sàng xin lỗi và sửa chữa lỗi lầm

Không người đàn ông nào muốn phải xin lỗi trước cả. Họ luôn cho rằng thế là hạ thấp cái uy của mình. Nhưng Một người đàn ông thực sự sẽ không bao giờ đổ lỗi cho bạn gái khi lỗi thực sự là của anh ấy. Bất cứ khi nào làm cô ấy tổn thương, anh ấy sẽ sẵn sàng thay đổi để sửa chữa lỗi lầm.

Ai cũng phải có những thiếu xót, sai lầm, thói quen xấu… người đàn ông trưởng thành sẽ sẵn sàng thừa nhận cái sai của mình và thay đổi nó. Anh ấy nhận ra điều đó làm người phụ nữ mình yêu hạnh phúc và sẽ tự nguyện làm.

Còn cậu bé to xác thì  không bao giờ chịu nhận lỗi.Trong 1 mối quan hệ thì không thể tránh khỏi việc cãi vã. Thế nhưng lần nào cũng như lần nào, anh ấy không bao giờ chịu nhận lỗi dù đã sai rành rành, hoặc chỉ chăm chăm tìm cách đổ lỗi cho bạn gái thay vì cố gắng cùng nhau giải quyết.

Tham khảo: 8 Kiểu đàn ông được chị em say mê

Một người đàn ông thực sự luôn có kế hoạch tương lai của mình.

Làm việc để xây dựng nền tảng và cơ sở cho một gia đình (tại thời điểm nào đó trong cuộc sống) hoặc vì mục đích hay niềm đam mê khác.

Một chàng trai to xác chỉ sống cho hiện tại, kế hoạch của anh ấy chủ yếu phục vụ cho những gì anh ấy sẽ hưởng thụ vào cuối tuần. Họ là những  kẻ thích chơi đùa chỉ biết tận hưởng lạc thú trong phút chốc, chả bận tâm gì đến tương lai của chính mình chứ nói gì đến bạn gái.

Trách nhiệm của người đàn ông chính là ở đạo đức của họ. Người đàn ông thực sự luôn có tinh thần “dám làm dám chịu” dù là trong công việc hay bất cứ chuyện gì. Để lèo lái con thuyền gia đình, người đàn ông phải có tinh thần trách nhiệm và tự giác cao.

Không chỉ có trách nhiệm với bản thân và gia đình, có trách nhiệm trong công việc, các mối quan hệ và quyết định của mình. Người đàn ông thực sự khi đã có thể làm những gì, thì anh phải dũng cảm đối mặt với chuyện đó, không rũ bỏ trách nhiệm, không biến mình thành người đàn ông bội bạc.

ban da thuc su truong thanh chua

Quyết đoán trong tình yêu

Trẻ trâu không biết mình muốn gì, không sự nghiệp, không mục tiêu và không thể có những mối quan hệ nghiêm túc. Vì chúng chẳng biết cái gì là quan trọng. Khi nói về phụ nữ, chúng thường theo đuổi những em nào hot nhất trong tầm ngắm.

Đàn ông thì không, họ luôn biết rõ họ cần gì ở người bạn đời. Người Đàn ông có gu và họ có thể nhận biết khi gặp một người phụ nữ tốt. Đàn ông tôn trọng phụ nữ bằng những hành động chững chạc, không phải những lời sáo rỗng.)

 Người đàn ông trưởng thành luôn biết tôn trọng phụ nữ

Anh ấy yêu thương và chấp nhận những khuyết điểm của bạn gái. Và Anh ấy hiểu rằng con người không ai là hoàn hảo. Anh ấy tôn trọng mọi quyết định của cô ấy và không bao giờ bắt buộc cô ấy phải thay đổi bản thân vì ý thích của anh ấy.Luôn lắng nghe, ủng hộ hoặc góp ý bằng những lời khuyên chân thành nhất.Người đàn ông trưởng thành luôn khiến bạn gái có cảm giác được yêu thương.Anh ta sẽ không để bạn gái trở thành một thùng rác để anh ấy hả giận. Anh ấy biết cách tự tiêu trừ tâm tính không tốt của mình, tuyệt đối không bao giờ đem bạo lực ra đe dọa bạn gái.

Có  khả năng bày tỏ bản thân rõ ràng

Những anh chàng trê con thiếu chín chắn thì khó có thể diễn đạt những gì mình nghĩ, thậm chí vì thế mà trở nên bực bội khó chịu khi bạn gái muốn nói chuyện và bày tỏ cảm xúc với anh ta.Còn người đàn ông trưởng thành không che giấu cảm xúc của mình.

Không phải lúc nào cũng nói tất tần tật về suy nghĩ thật của mình, nhưng anh ấy hoàn toàn có thể biểu đạt cảm xúc một cách rõ ràng, có thể giải thích quyết định của mình, nói rõ ràng những điều anh ấy.Họ hiểu rõ và diễn tả được những cảm nhận trong trái tim và tâm trí mình mà không hề bộc phát hay e ngại.

Không làm mọi thứ để hài lòng người khác

Bạn thường thấy những chàng  trai sẽ cật lực luyện tập chỉ để gây ấn tượng với phái nữ, hay thỉnh thoảng bạn sẽ gặp một vài người ra cái vẻ thông minh để khiến ông chủ cũng như đồng nghiệp của mình kính nể.

Người đàn ông trường thành sẽ không lấy điều người khác nghĩ để làm động lực, động lực duy nhất của họ chính là khao khát được cải thiện, được học hỏi và phát triển theo cách họ muốn.Họ tập luyện để trở nên khỏe mạnh, rắn rỏi hơn, họ đọc sách đi học để mở mang kiến thức và có thêm kĩ năng ở lĩnh vực mà họ cho là có ích.

Nói một cách khác, họ biết họ là ai, họ muốn gì và mặc dù tôn trọng ý kiến của người khác họ cũng chỉ lấy những thứ họ cho là có ích nhất.Cậu bé to xác sợ phụ nữ thông minh – đàn ông thì bị phụ nữ thông minh thu hút

Gã lười biếng và ngại thử thách bản thân nên không thể nào tự tin khi đứng trước một người phụ nữ thông minh tài sắc được. Gã sẽ tìm cách chê bai hoặc né tránh kiểu phụ nữ như thế. Trong khi, đàn ông trưởng thành lại rất thích kiểu phụ nữ thông minh như vậy. Họ có một sự quyến rũ đầy trí tuệ.

Tham khảo: Bản lĩnh đàn ông trong mắt phụ nữ