Bản lĩnh đàn ông? Tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá xem một người có xứng đáng là mẫu đàn ông lý tưởng để phái nữ mến mộ hay không? Hãy cùng tangai.vn khám phá những điều thú vị dưới đây nhé!

Bản lĩnh đàn ông trong mắt phụ nữ

Bản lĩnh đàn ông là có trách nhiệm và lý tưởng riêng

Nhiều phụ nữ có quan niệm về bản lĩnh đàn ông trong xã hội hiện nay khá đơn giản nhưng thiết thực, đó là một người có chính kiến riêng, không bị chi phối bởi những ý kiến xung quanh, biết dung hòa mọi thứ và phải có lý tưởng riêng. Nói nôm na chính là một người đàn ông có vợ thì hay bị chi phối bởi vợ, chưa có vợ thì bị chi phối bởi bạn gái hay mẹ. Phụ nữ cũng không hề thích một người đàn ông nhu nhược như vậy. Đàn ông biết nghe lời và nhường nhịn vợ là tốt, là điều kiện đảm bảo sự êm ấm cho gia đình.Nhưng phải có chính kiến riêng của mình trong những việc quan trọng đại sự.Có như vậy thì mới tạo niềm tin và vị thế trong lòng bạn gái hay vợ.

Có ý kiến khác cho rằng đàn ông bản lĩnh là phải can đảm, dám đương đầu với những khó khăn từ lớn đến nhỏ.Và có trách nhiệm nghiêm túc với từng công việc mình làm. Có nghĩa là một khi đã dấn thân vào thực hiện một việc mạo hiểm.Dù kết quả tốt hay xấu cũng phải chấp nhận thực tế và chịu trách nhiệm một cách bình tĩnh.Không trốn tránh hay quy kết trách nhiệm cho người khác.

Ngoài ra một người dám bênh vực lẽ phải cũng được chị em phụ nữ xem là một người đàn ông có bản lĩnh.

ban linh dan ong trong mat phu nu

Thành đạt là bản lĩnh?

Từ khi nào “thành đạt” lại được xem là bản lĩnh đàn ông, điều đó không ai biết được. Có một khoảng thời gian, bản lĩnh của một người đàn ông được tính theo gia sản.Diện tích căn nhà người đó sống, số lượng nhân viên dưới quyền hay sức nặng của lời nói trong một tập thể. Dĩ nhiên mọi chuyện đều có căn nguyên của nó.Bởi vì một người đàn ông thành công đòi hỏi phải có một số tố chất vượt bật nhất định nào đó.

Có thể anh ta là một người giỏi, khôn ngoan, nhiều kĩ năng, siêng năng hoặc kiên trì…Cũng có thể anh ta không có những tố chất vượt bậc nhưng là một người biết nắm bắt thời cơ.Biết tận dụng “chỗ dựa” nào đó để đạt được thành công. Bởi vậy nên nhiều người thường nhập nhằng đánh đồng những người đàn ông thành đạt.Nnhiều tiền là những người bản lĩnh. Có thể điều này không sai, nhưng cũng chẳng phải lúc nào cũng đúng.

Với phái đẹp ngày nay, không dễ để khiến họ khâm phục trước sự thành đạt của đấng mày râu.Bởi vì họ có khả năng làm được những điều tương tự hoặc thậm chí vượt xa. Qua rồi cái thời phụ nữ nội trợ, đàn ông trụ cột kinh tế gia đình. Ở thời hiện đại nam nữ bình đẳng thì việc thu nhập kinh tế chưa thể phán xét được ai sẽ làm nhiều tiền hơn. Chính vì thế, phụ nữ sẽ cảm thấy “bản lĩnh” hơn đàn ông ở nhiều phương diện.

 

ban linh dan ong trong mat phu nu

Biết chăm lo và bảo vệ hạnh phúc gia đình

Ngày xưa, đàn ông bị các luân lý thủ cựu cách ly khỏi những giá trị thuộc về phạm trù phụ nữ như làm việc nhà và chăm sóc con cái bởi những việc ấy là “việc dành cho đàn bà”.Và điều đó thật nực cười. Một người đàn ông bản lĩnh và biết thương vợ phải biết xắn tay vào việc giúp đỡ vợ mình trong việc bếp núc.Giặt giũ và chăm sóc con cái và tự hào trước mặt bạn bè rằng mình làm những việc đó.Vì hạnh phúc vợ chồng chứ không phải là “sợ vợ” hay “núp váy vợ”.

Nhiều chàng trai không hiểu được rằng cần phải duy trì sự cân bằng một cách tinh tế.Mới có thể khiến cho phụ nữ cảm thấy bạn thật sự thú vị.

Tham khảoChinh Phục Phụ Nữ Với Bí Quyết Đặc Biệt

Bản lĩnh đàn ông?

 Và ngoài ra nếu gặp cám dỗ bên ngoài thì hãy nghĩ đến vợ con.Cố gắng giữ bản thân không bị sa ngã, đó là người đàn ông bản lĩnh. Những “cám dỗ” ngoài kia lúc nào cũng mang những hình hài đẹp đẽ.Và có muôn vàn chiêu trò để quyến rũ người đàn ông của mình. Để đứng vững, đòi hỏi phải có đủ dũng cảm, khôn ngoan và tình yêu với cuộc sống hiện tại.
Nhưng chẳng may không qua được ải mỹ nhân, thì hãy biết điểm dừng và nghĩ đến vợ con.Hiểu biết về những điều cơ bản như tình dục an toàn, những kiến thức cơ bản về bệnh tình dục.Hay không được ảnh hưởng đến cuộc sống tinh thần của con cái…) để quay về với thực tại.Bởi một người đàn ông thông minh là người biết được điều gì là quan trọng.Cái gì là mãi mãi và cái gì chỉ là vui chơi qua đường.
ban linh dan ong trong mat phu nu

Và một người phụ nữ hiểu biết là một người không ghen lồng ghen lộn với những sai phạm của đàn ông.Bởi họ cũng hiểu rằng hiếu thắng và chinh phục là bản năng của giống đực. Những người phụ nữ thông minh có cách ghen tinh tế, âm thầm và cao tay khiến những ông chồng.Và người yêu tâm phục khẩu phục và không bao giờ dám tái phạm lần nữa. Nhưng không phải lấy đó làm lý do để đàn ông dễ sa ngã.Hãy khiến bản thân mình là người bản lĩnh và có trách nhiệm với gia đình.

Nói chung, phụ nữ ngày nay không quá khắt khe hay đòi hỏi quá cao theo quan niệm “bản lĩnh” trong một số tiêu chuẩn như trước đây.Mà có khuynh hướng đánh giá theo thước đo trái tim và hoàn cảnh hiện tại của mình. Một người đàn ông biết vương lên trong cuộc sống và biết chăm lo, có trách nhiệm với bản thân.Và gia đình là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng yêu mến và ngưỡng mộ.

Tham khảo:  Bản lĩnh đàn ông | trong tình yêu | thời nay | là gì