Nhiều bạn nam luôn lúng túng không biết làm sao để có  cách nói chuyện với con gái   không gây nhàm chán? Nói  thếnào để cô ấy thích thú, chăm chú lắng nghe và luôn muốn được nói chuyện nhiều hơn với bạn? Cùng xem bí quyết được tôi chia sẻ trong bài viết này nhé. Tôi đảm bảo những lần trò chuyện tiếp theo bạn sẽ ghi điểm được trong mắt cô ấy!

Cách nói chuyện với con gái ( phần 1) : Mở đầu câu chuyện phù hợp

1. Bắt đầu bằng một chủ đề nhẹ nhàng.

Đầu tiên, để hai người có thể trò chuyện một cách tự nhiên, thoải mái bạn hãy chọn  chủ đề nhẹ nhàng . Chú ý, bạn không nên đưa ra những câu hỏi khiến cô ấy không biết trả lời thế nào.Hãy nói về những chủ để có thể dẫn dắt bạn đến với một cuộc trò chuyện thú vị. Hầu hết, các cô ấy thích được đối xử như một quý cô! Sau đây,  là một vài chủ đề khá an toàn và khá vui để giúp bạn bắt đầu biết cách nói chuyện với con gái:

 • Nhóm nhạc yêu thích của bạn
 • Bộ phim bạn vừa mới xem gần đây
 • Thú cưng của bạn
 • Bạn làm gì vào cuối tuần vừa rồi hoặc bạn dự định làm gì vào cuối tuần sau
 • Kế hoạch của bạn cho kỳ nghỉ sắp tới

2.Luôn mỉm cười.

Quan trọng, hãy nhớ mỉm cười bất cứ khi nào bạn cảm thấy thích hợp. Mỉm cười là cách để thu hút sự quan tâm của cô ấy. Hơn nữa, bạn sẽ  khiến cô ấy muốn trò chuyện với bạn nhiều hơn. Đặc biệt, hành động này sẽ cho cô ấy thấy rằng bạn thật sự thích trò chuyện với cô ấy và sẽ đem lại cảm giác tích cực cho cô ấy. Bạn có thể sẽ quên phải mỉm cười khi bạn lo lắng. Vì thế, hãy nhớ kiểm soát bản thân.

 • Mỉm cười đặc biệt quan trọng. Khi bạn mới bắt chuyện với cô ấy và khi kết thúc cuộc trò chuyện. Bắt đầu câu chuyện và kết thúc nó một cách mạnh mẽ là điều khá quan trọng.

cách nói chuyện với con gái

3. Tránh bàn luận về chủ đề tế nhị.

Tiếp theo trong cách nói chuyện với con gái là hãy  tránh nói về chuyện riêng tư. Thay vào đó, bạn có thể bắt đầu với một chủ đề nhẹ nhàng. Mặc dù bạn có thể xây dựng những cuộc trò chuyện sâu sắc hơn một khi cô ấy đã quen biết bạn khá rõ. Nếu bạn nhận thấy rằng giữa bạn và cô ấy nhanh chóng hình thành sự kết nối, bạn có thể lướt nhanh qua các chủ đề nhỏ nhặt để đến với phần quan trọng.  Nhưng,  bạn thật sự nên tránh bàn về chủ đề quá tế nhị khi bắt chuyện với cô ấy hoặc nếu không, cô ấy sẽ cảm thấy khó chịu.

 • Nếu cô ấy dẫn dắt bạn đến với chủ để cá nhân và tỏ thái độ muốn bàn luận về nó. Bạn có thể nói về nó và quan sát diễn biến của mọi chuyện, nhưng hãy nhớ cẩn thận.
 • Quan sát vẻ mặt và ngôn ngữ cơ thể của cô ấy. Nếu cô ấy trốn tránh hoặc trông có vẻ buồn bã khi bạn đưa ra câu hỏi về một chủ đề nào đó mà bạn nghĩ rằng nó khá đơn giản. Điều này có nghĩa là đối với cô ấy, đây là một chủ đề nhạy cảm.

Tham khảo: Mẹo Nói Chuyện Với Con Gái

4. Đưa ra các câu hỏi cho cô ấy.

Để biết cách nói chuyện với con gái, bạn đừng quên đưa ra câu cho cô ấy.  Như vậy, bạn có thể chứng tỏ cho cô ấy thấy rằng bạn thật sự quan tâm đến cô ấy. Cho dù là bạn hỏi về bản thân cô ấy hoặc về các kế hoạch gần đây của cô ấy. Bạn không cần phải hỏi câu hỏi quá tế nhị.  Thật ra, bạn không nên làm vậy – nhưng bạn cần nỗ lực chứng tỏ cho cô ấy thấy rằng bạn đang cố gắng tìm hiểu thêm về cô ấy. Nếu cô ấy không hỏi ngược lại bạn, bạn nên ngừng đưa ra câu hỏi. Hoặc nếu không, cô ấy sẽ cảm thấy như đang bị tra khảo. Sau đây là những chủ đề mà bạn cũng có thể đưa ra câu hỏi cho cô ấy

 • Sở thích và thú vui của cô ấy
 • Ban nhạc, thể loại sách, hoặc chương trình TV mà cô ấy yêu thích
 • Môn học yêu thích của cô ấy
 • Công việc mà cô ấy mơ ước
 • Bạn thân của cô ấy
 • Kế hoạch của cô ấy 

cách nói chuyện với con gái

5. Khen tặng cô ấy.

Để tránh gây nhàm chán trong cách nói chuyện với con gái, bạn có thể dành tặng cô ấy lời khen nhỏ sau khi nói chuyện đôi chút. Khi đó, cô ấy  sẽ cảm thấy tốt hơn. Chú ý bạn  nên khen tặng cô ấy xuất phát từ sự chân thành. Bạn có thể khen chiếc áo len của cô ấy, kiểu tóc mới của cô ấy. Hay trang sức cô ấy đeo, hoặc thậm chí tính cách của cô ấy. Bạn không nên đưa ra các lời khen tặng thiên về hình dáng của cô ấy.  (“Em có đôi chân rất đẹp”) hoặc nếu không, cô ấy sẽ cảm thấy khó chịu. Hãy lựa chọn những điều phù hợp.  Và cho cô ấy biết rằng bạn rất thích chúng để chứng tỏ rằng bạn quan tâm đến cô ấy nhưng không muốn vượt quá giới hạn.

 • Dành cho cô ấy một lời khen tặng trong mỗi cuộc trò chuyện là mục tiêu khá tốt. Bạn sẽ không muốn cô ấy cảm thấy như bị bao bọc bởi lời khen ngợi. Hay rằng lời khen không xuất phát từ đáy lòng của bạn.

>> còn tiếp