Nhiều bạn nam luôn lúng túng không biết làm sao để có  cách nói chuyện với con gái   không gây nhàm chán? Nói  thếnào để cô ấy thích thú, chăm chú lắng nghe và luôn muốn được nói chuyện nhiều hơn với bạn? Cùng xem bí quyết được tôi chia sẻ trong bài viết này nhé. Tôi đảm bảo những lần trò chuyện tiếp theo bạn sẽ ghi điểm được trong mắt cô ấy!

Cách nói chuyện với con gái :

Phần 2: Duy trì sự chú ý của cô ấy

1.Hỏi ý kiến cô ấy.

Bằng cách này,  bạn cũng có thể duy trì cuộc trò chuyện một cách tự nhiên . Cho dù bạn hỏi suy nghĩ của cô ấy về tình hình chính trị hiện tại hoặc về đôi giày mới của bạn cũng sẽ khiến  cô ấy thấy rằng bạn quý trọng cô ấy. Hơn nữa qua đó còn thể hiện bạn đánh giá cao ý kiến của cô ấy. Chú ý, không nên đưa ra các câu hỏi mà cô ấy chỉ có thể trả lời “có” hoặc “không”. Thay vì vậy, hãy sử dụng câu hỏi mở để cô ấy có thể trình bày nhiều hơn về câu trả lời. Hãy thử sử dụng câu nói “Em nghĩ gì về…” thay vì “Em có nghĩ điều đó…”

2.Sử dụng môi trường xung quanh bạn.

Nếu bạn cảm thấy như cuộc trò chuyện của bạn đang nhàm chán. Hãy nhìn quanh  xem liệu bạn có thể sử dụng môi trường xung quanh như một lợi thế. Có thể sau lưng bạn là một tờ rơi quảng cáo cho một ban nhạc.  Và bạn có thể hỏi cô ấy xem liệu cô ấy có thích ban nhạc đó hay không. Hoặc bạn đang đứng gần một tiệm cà phê và bạn có thể hỏi cô ấy xem liệu cô ấy có từng đến đó để đọc sách. Mặc dù bạn không nên đảo mắt nhìn xung quanh một cách điên cuồng ngay trong giây phút đầu tiên mà bạn bắt đầu cuộc trò chuyện. Nhưng  khi bạn cảm thấy mình bạn đang cạn kiệt chủ đề để nói, bạn có thể nhìn quanh để tìm kiếm chủ đề.

  • Đây là một phương pháp sáng tạo để duy trì sự chú ý của cô ấy và giúp cô ấy không ngừng trò chuyện. Cô ấy sẽ cảm thấy ấn tượng về sự sâu sắc của bạn.

 Tham khảo: Cách gây ấn tượng với bất cứ cô gái nào

cách nói chuyện với con gái

3.Tìm điểm tương đồng.

Để có cách nói chuyện với con gái hiệu quả, hãy cố gắng tìm kiếm chủ đề mà hai bạn có thể chia sẻ cùng nhau. Cho dù đó có là tình yêu đối với một ban nhạc hay sự trùng hợp khi cả hai có cùng quê hương, hoặc thậm chí quen biết với cùng bạn bè hoặc thầy cô nào đó.Khi đó sẽ giúp bạn cởi mở hơn, giúp bạn nhận thấy rằng bạn có thể tạo nên một cuộc trò chuyện thú vị, và giúp bạn có thể nói về các chủ đề mới.

  • Hãy để chủ đề mà cả hai cùng chia sẻ xuất phát một cách tự nhiên. Hãy tạo dựng kết thúc mở để cuộc trò chuyện không phải kết thúc nếu cô ấy không có cùng sở thích với bạn. Ví dụ, thay vì nói rằng “Em xem phim Nữ hoàng Băng giá(Frozen) chưa? Bộ phim này là bộ phim yêu thích mới nhất của anh”. Bạn có thể hỏi cô ấy rằng “Gần đây em có xem qua bộ phim hay ho nào không?”

Duy trì sự chú ý của cô ấy

4.Làm cô ấy cười.

Nếu bạn muốn có cách nói chuyện với con gái tạo sự  thu hút  hơn, bạn nên chọc cười cô ấy. Nếu bạn làm cô ấy cười, cô ấy sẽ muốn nói chuyện với bạn nhiều hơn.  Vì vậy, hãy tìm kiếm cơ hội để bạn có thể thêm vào một ít sự hài hước. Bạn có thể trêu đùa chính mình một cách nhẹ nhàng, trêu người mà cả hai bạn cùng quen biết một cách tử tế. Nếu bạn có sẵn một câu chuyện cười thú vị  bạn có thể kể cho cô ấy nghe. Thêm nữa, hãy tìm cơ hội để làm cho cô ấy cười nhưng không nên lạm dụng quá mức.

  • Nếu bạn không phải thuộc tuýp người vui tính, bạn không cần phải cố gắng để trở thành người đó. Cô ấy sẽ cảm thấy thương hại bạn mà thôi. Thay vì vậy, hãy cố gắng hoàn thiện bản thân. 
  • Nếu bạn không biết rõ cô ấy, không nên trêu chọc cô ấy.  Cô ấy có thể sẽ hiểu nhầm và cảm thấy bị xúc phạm.  Chắc hẳn bạn sẽ không muốn điều này xảy ra.

     Tham khảo: Cách khởi đầu câu chuyện hiệu quả với con gái

5.Tìm hiểu sở thích của cô ấy.

Cách này sẽ giúp cô ấy cảm thấy rằng cô ấy là người quan trọng . Và rằng bạn thật sự quan tâm đến những điều mà cô ấy yêu thích.

Hầu hết, mọi cô gái đều thích nói về những điều có nhiều ý nghĩa nhất đối với họ. Vì vậy, đừng quên hỏi xem cô ấy thích làm gì khi rỗi. Cô ấy có thường xuyên thực hiện điều này không. Chúng có ý nghĩa gì với cô ấy? Bạn không cần thiết phải dò hỏi quá nhiều. Nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng gương mặt cô ấy sáng lên khi cô ấy bắt đầu nói về điều thật sự quan trọng với cô ấy.Nếu cô ấy không nói quá nhiều về sở thích của cô ấy, bạn cũng có thể chia sẻ sở thích của bạn.

cách nói chuyện với con gái

6.Hãy để cô ấy nói.

Cuối cùng hãy nhớ điều quan trọng này trong cách nói chuyện với con gái không gây nhàm chán. Việc bạn nói liên tục trong suốt cuộc trò chuyện không có nghĩa  sẽ khiến cô ấy cảm thấy hứng thú.  Thay vì vậy, ngừng lại và dành một ít thời gian cho sự im lặng.  Có thể là cơ hội tốt để cô ấy cũng có thể bắt đầu bàn về một chủ đề thú vị nào đó. Không nên tạo áp lực cho bản thân.  Và hãy chắc chắn rằng mỗi người đều có khoảng thời gian như nhau để nói.  Hoặc có thể nhiều hơn hoặc ít hơn nếu một trong hai bạn là người nhút nhát.

  • Nếu bạn không ngừng nói về bản thân, bạn sẽ trông giống như người chỉ thích chú trọng vào bản thân mình.  Và cô ấy sẽ không muốn tiếp tục nói chuyện với bạn.

Cách nói chuyện với con gái :

 

Phần cuối: Kết thúc mạnh mẽ

1.Thể hiện những tố chất khiến bạn nổi bật.

Nếu bạn muốn có cách nói chuyện với con gái mà khiến cô ấy cảm giác  bạn nổi bật hơn các chàng trai khác. Có thể là khiếu hài hước, sự quyến rũ của bạn, hoặc tình yêu của bạn đối với chiếc đàn guitar. Cho dù là lí do nào, hãy mở lòng với cô ấy. Bạn hãy bộc lộ cho cô ấy thấy bản chất thật sự của bạn. Như vậy, khi gặp lại bạn cô ấy sẽ có thêm chủ đề để nói. Đặc biệt  sẽ để lại kỷ niệm đẹp trong tâm trí cô ấy về lần trò chuyện gần nhất với bạn.

  • Cô ấy không cần phải biết mọi điều về bạn trong cuộc trò chuyện kéo dài 10 hoặc 15 phút. Nhưng bạn cần phải cho cô ấy thấy được một hoặc hai phẩm chất thú vị của bạn. 

2.Duy trì thái độ tích cực.

Tiếp theo, bạn muốn cô ấy nhớ tới bạn người vui vẻ thay vì khó chịu hay đau khổ.  Vậy hãy nhớ tỏ thái độ tích cực cho dù là bạn đang nói về chủ đề nào. Nếu bạn dành năm phút cuối để than phiền về cha mẹ ,về thời tiết điều bạn không vui. Như vậy, bạn sẽ không thể để lại ấn tượng tích cực với cô ấy.

 THAM KHẢO: Mẹo Nói Chuyện Với Con Gái

3.Không nên cố gắng quá mức.

Hãy hít thở sâu, thư giãn để có cách nói chuyện với con gái thu hút hơn. Nói về những điều bạn thường hay bàn luận thay vì cố gắng “biểu diễn” trước mặt cô ấy.Thư giãn và hãy là chính mình .Và hãy nhớ rằng cô ấy cũng có thể đang cảm thấy hồi hộp tương tự như bạn. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải kể những câu chuyện giả tạo chỉ để thu hút sự quan tâm của cô ấy. Chẳng hạn như xe máy, điện thoại chỉ bởi vì bạn nghĩ rằng nó sẽ khiến bạn trông “bảnh” hơn. Bạn không nên nói tục hoặc nói xấu người khác chỉ bởi vì bạn nghĩ rằng điều này sẽ khiến cô ấy chú ý. Nếu bạn cố gắng quá mức, cô ấy sẽ biết. Mục tiêu là thể hiện bạn thích trò chuyện với cô ấy .

CÒN TIẾP>>>

cách nói chuyện với con gái
4.Duy trì sự tự tin.

 Nếu bạn lo lắng, tỏ thái độ buồn bã, hoặc bộc lộ cảm xúc về việc bạn không thể tìm được chủ đề để nói. Khi đó,  cô ấy sẽ cảm thấy khó xử và sẽ không muốn trò chuyện với bạn một lần nữa. Thay vì như vậy, hãy cho cô ấy biết rằng bạn thật sự tin vào những điều bạn nói. Hơn nữa, bạn cảm thấy hạnh phúc với bản thân mình. Nếu cô ấy hiểu được điều này, cô ấy sẽ nhận thấy rằng bạn là chàng trai biết yêu lấy bản thân mình và là người vui vẻ. Bạn không cần phải cố gắng thể hiện là người thu hút nhất thế giới. Quan trọng,  trong cách nói chuyện với con gái hãy hành động như thể bạn hạnh phúc vì bạn là chính mình và mọi chuyện sẽ diễn ra từ đó.

  • Khoe khoang và tự tin là hai tính cách hoàn toàn khác nhau. Bởi nếu bạn khoe khoang quá nhiều, cô ấy sẽ cảm thấy cụt hứng.

5.Nói lời tạm biệt khi bạn đang có một khoảng thời gian vui vẻ.

Đây là cách tuyệt vời để để lại ấn tượng tích cực . Nếu bạn nhận thấy rằng cuộc trò chuyện đang diễn ra khá suôn sẻ và ăn ý. Hãy nói với cô ấy rằng bạn rất muốn trò chuyện với cô ấy nhưng bạn thật sự phải nói lời tạm biệt ngay bây giờ. Mặc dù nghe có vẻ ngốc nghếch khi bạn phải nói lời tạm biệt khi đang có một cuộc trò chuyện tuyệt vời. Đây là thời điểm mà bạn nên chào tạm biệt cô ấy nếu bạn muốn để lại ấn tượng khó quên trong tâm trí của cô ấy. Hãy chờ cho đến khi cuộc trò chuyện diễn ra sôi nổi. Hãy lịch sự nói với cô ấy rằng bạn cần phải nói lời tạm biệt cô ấy.

  • Khi bạn thật sự cảm thấy mạnh dạn và cuộc trò chuyện đang diễn ra khá tốt đẹp. Như vậy, bạn hãy  lấy hết can đảm để hẹn gặp cô ấy một lần nữa.