Thói quen hàng đầu khiến bạn FA? “Nếu cô ấy mân mê tóc nhiều lần, nhìn tôi chớp chớp mắt, có phải cô ấy thích tôi không?”. “Tôi đã nhắn tin cho cô ấy nhiều lần rồi, tại sao cô ấy không trả lời?” Những câu hỏi như thế có quen thuộc với bạn không? Nếu có thì chúc mừng bạn gia nhập hội FA (forever alone: mãi mãi làm rùa già trong xó bếp).

Thói quen hàng đầu khiến bạn FA

Khi chúng ta thích một ai đó, chúng ta cố gắng dùng mọi cách để “hiểu ngôn ngữ không lời” của họ. Hẹn hò trở thành sân chơi mật mã: đọc ngôn ngữ cơ thể, hàm ý tin nhắn, cử chỉ nhỏ nhặt. Và hàng loạt những dạng cách thức giao tiếp không lời khác. Nói cho cùng, chúng ta chỉ muốn biết cách làm sao để gây chú . Và bằng cách nào để người mình thích cũng thích mình.

Quá thường xuyên, một khi đã thích ai đó, chúng ta càng nỗ lực để người đó thích mình. Chúng ta nghiên cứu đủ thứ, tìm hiểu mọi mánh lới tán tỉnh để giành được tình cảm của nàng. Tình yêu, hay đúng hơn là quan niệm của mỗi người về tình yêu, khiến cho con người trở nên điên dại.

Điều thường thấy là chúng ta đặt người mình yêu lên bàn thờ và gần như cố gắng làm mọi thứ để đáp ứng nhu cầu của người ta. Kiểu hành vi như thế này dẫn tới việc để ý mọi hành động của người kia trong mối tương quan với bản thân mình. Như thế người đó là một khối bí ẩn cần được giải quyết một cách thấu đáo.

Thói quen hàng đầu khiến bạn fa

Thói quen hàng đầu khiến bạn FA!

 Nhưng hãy nghĩ như thế này: không phải cái gì cô ấy làm cũng mang một ý nghĩa nào đó. Nhiều khi chẳng có gì cần phải giải quyết cả. Con người vẫn chỉ là con người thôi. Và không phải đằng sau mỗi sự vuốt tóc hay nhắn tin chậm trễ đều mang hàm ý gì đó. Dĩ nhiên, giao tiếp không lời là có thực. Nghiên cứu nổi tiếng kết luận rằng chỉ có 7% nội dung giao tiếp thể hiện qua ngôn từ. Còn lại là ngôn ngữ không lời.

Những nghiên cứu như thế vẫn đang gây tranh cãi. Tiêu biểu là con số phần trăm này thay đổi theo từng nghiên cứu. Nhưng dù sao đi nữa, tất cả chúng ta đều đồng ý rằng hành động luôn nói lên nhiều điều hơn lời nói. Khi còn nhỏ, ai cũng từng trải qua cảm giác bị người lớn áp đặt bằng những cái nhìn đầy quyền uy. Người ta không cần phải nói gì cả, nhưng ngay lập tức đứa trẻ cảm thấy người lớn đang không vừa lòng với mình và cảm thấy bất an. Cảm giác này đôi khi theo đứa trẻ đó cho đến hết đời.

ĐỀ CỬ: Video miễn phí, bí ẩn phụ nữ và hẹn hò- điều này giết chết hầu hết sức hấp dẫn của đàn ông

Thói quen hàng đầu khiến bạn FA!

 Giao tiếp không lời, cũng như tất cả những thứ khác, có ưu điểm và khuyết điểm. Dù là ưu hay khuyết, ngôn ngữ không lời có tác dụng bởi vì nó hoạt động ở mặt tiềm thức. Nói cách khác, nó thường tạo nên phản ứng cảm xúc. Bởi vì bạn cảm thấy điều gì đó ngay lập tức nhằm phản hồi lại tín hiệu mà bạn cho rằng người kia đang phát ra thông qua lời nói hay suy nghĩ.

 Nếu chỉ có thế thì chẳng có gì phải bàn, nhưng vấn đề trở nên phức tạp khi chúng ta chuyển những cảm xúc nguyên thuỷ này thành những vấn đề cần phải giải quyết. Nỗi ám ảnh “phải biết chuyện gì đang diễn ra và làm sao giải quyết nó”. Nó đặt bạn vào tình trạng luôn luôn căng thẳng và ngộp thở. Đơn giản là thế.

Cho nên thay vì cố gắng biết người kia đang nghĩ gì. Chúng ta cần phải bắt đầu hiểu bản thân mình hơn. Thay vì tự hỏi vì sao người ta không thích mình, chúng ta nên tự hỏi làm sao để hoàn thiện bản thân. Và nhờ đó thu hút người khác bằng sức sống riêng của mình. Tóm lại, chúng ta cần phải vượt lên chính mình.

Hãy thử xem xét một ví dụ điển hình nhé. “Tôi đã nhắn tin cho cô ấy hôm qua, nhưng giờ vẫn chưa thấy trả lời gì cả.”

Tại sao chưa có người yêu? Đầu tiên, bỏ ra cảm nhận chủ quan của bạn về tình huống này. Loại bỏ cảm giác của bạn về bản thân, cảm giác mà người đó mang lại cho bạn. Điều mà bạn nghi ngờ và nhìn thẳng vào hiện thực.

thói quen hàng đầu khiến bạn fa

Thói quen hàng đầu khiến bạn FA!

Có lẽ cô ấy muốn bạn gọi, có lẽ cô ấy ngại ngùng. Và cho rằng nếu bạn thực sự hứng thú thì đã gọi điện chứ không chỉ nhắn tin. Cô ấy chẳng hứng thú gì với bạn. Có lẽ cô ấy bận, hoặc cũng có lẽ đẹp trời nên mạng nghẽn và tin nhắn của bạn không tới nơi.

Bạn có thể dành cả ngày để nghĩ ra hàng đống tình huống có thể xảy ra. Có vô số lời giải thích cho lý do vì sao người ta không hồi âm tin nhắn của bạn. Nhưng có một thực tế mà bạn đã bỏ qua trong khi quá bận rộn với những viễn cảnh vô vọng. Đó là dù thế nào thì việc người ta không hồi âm tin nhắn không ảnh hưởng gì tới bạn. Và cũng không cho thấy người kia đang có chuyện gì.

Hãy lưu ý mỗi khi những suy nghĩ viễn vông trong đầu dần biến thành những câu chuyện. Mà bạn cứ liên tục nhắc đi nhắc lại với chính mình. Đừng nói: “Tôi yếu đuối, tôi không đủ tốt.Chẳng ai thích tôi, không ai có thể thích một người như tôi.”

Mà hãy nói: “Tôi nhận ra mình cảm thấy yếu đuối khi nghĩ về chuyện đó. Nói cách khác, đừng nhai đi nhai lại những khả năng tồi tệ có thể xảy ra. Và chỉ cần chấp nhận sự thật mà thôi.”

Thói quen hàng đầu khiến bạn FA!

Dù sao đi nữa, bị từ chối tình cảm luôn đem lại cảm giác tồi tệ. Nhưng đó là một phần của trò chơi tình ái. Hãy nhắc bản thân nhớ sự thật đơn giản đó. Hãy nhắc mình nhớ rằng bạn luôn làm chủ bản thân. Bạn luôn có quyền tìm người phù hợp với mình. Người đó đang ở ngoài kia và bạn không cần phải biết người đó là ai. Hãy biết mình là ai và chọn người phù hợp với mình.

Tham khảo thêmTop 10 lỗi nguy hiểm chết người đàn ông mắc phải với phụ nữ