Tiếp cận người đẹp: Giọng nói cuốn hút? Một khi đã sở hữu khả năng giao tiếp bằng mắt tuyệt hảo, điều tiếp theo bạn cần có là giọng nói trầm, ấm, lôi cuốn cả nam lẫn nữ. Để đạt được điều đó, bạn cần phải chủ động thay đổi và tập luyện rất nhiều. Bạn đã sẵn sàng làm mọi thứ để chinh phục phái đẹp chưa?

Tiếp cận người đẹp: Giọng nói cuốn hút

Đầu tiên là bạn cần phải nói chậm lại, và rõ chữ. Nếu bạn thuộc tuýp người nói nhanh vì sợ không nói hết ý khiến người ta hiểu nhầm, hoặc bạn sợ cô ấy đâm ra chán vì bạn nói quá chậm, hãy cố gắng vượt qua nỗi sợ hãi đó. Thực tế bạn càng nói nhanh thì người ta càng nhanh chán vì chẳng ai hiểu bạn nói gì cả.

Những suy nghĩ trong đầu bạn có thể rõ ràng và liên quan đến nhau đấy, nhưng khi biến chúng thành lời nói, bạn phải chủ động chọn lọc nên nói điều gì và nói một cách có trọng tâm. Đừng ham chi tiết, đừng cố gắng ôm đồm quá nhiều nội dung vào một cuộc hội thoại.

Chọn một chủ đề rồi xoáy vào nó một cách chậm rãi, bình thản. Bằng cách này, cô ấy sẽ chú ý điều bạn nói, đồng thời bạn không có vẻ hồi hộp.

Tham khảo thêm: 13 kịch bản tin nhắn  khiến gái thích bạn điên cuồng

Bạn cần học cách lấy hơi nói từ cơ hoành thay vì từ cổ họng. Khi sử dụng hơi thở một cách hợp lý, giọng nói của bạn sẽ trở nên trầm ấm và cuốn hút hơn. Hiện nay trên youtube có rất nhiều clip hướng dẫn cách lấy hơi, cách thở để bạn tham khảo.

giọng nói cuốn hút

Tiếp cận người đẹp: Giọng nói cuốn hút-Bài tập định hình giọng thật

Ngậm miệng. ngân nga ở tông độ mà bạn cảm thấy thoải mái. Giảm tông độ xuống mức trầm hơn, để ý cảm giác trong lồng ngực của mình. Ngân nga cho đến khi bạn cảm nhận sự rung động trong lồng ngực. Tiếp tục ngân nga, cố gắng làm tăng độ rung trong lồng ngực. Tiếp theo, nâng tông độ lên cao hơn một chút, để ý cảm giác ở miệng và mũi.

Mở miệng, ngân nga cho đến khi bạn cảm nhận sự rung động ở lưỡi, môi, phía sau và phía trên vòm họng. Tiếp tục ngân nga và cố gắng làm tăng độ rung. Cuối cùng, quay lại làm rung lồng ngực. Làm lại bài tập từ đầu, luôn kết thúc với sự rung động trong lồng ngực.

ĐỀ CỬ: 50 mẫu câu ăn tiền với mọi cô gái trong mọi tình huống

Tiếp cận người đẹp: Giọng nói cuốn hút- Bài tập phát triển giọng thật

Ngồi thẳng lưng hoặc nằm ngửa, đặt một tay lên bụng.

Hít vào để bụng đẩy bàn tay càng xa càng tốt. Bụng phình ra trong khi ngực vẫn tương đối giữ nguyên. Chú ý cảm giác đó, đây là cách bạn thở mỗi khi nói chuyện để có giọng nói mạnh mẽ, toàn vẹn và đầy âm hưởng.

Thở ra thật nhanh nhưng không tạo thành tiếng. Âm thanh thở ra là dấu hiệu của sự căng thẳng. Tiếp tục hít vào. Khi thở ra, đọc tên ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái. Tiếp tục như thế cho tới khi bạn đọc tên ký tự cuối cùng.

Khi đọc bảng chữ cái, hãy tưởng tượng càng về sau bạn càng phải nói cho người ở xa hơn. Khi bạn đọc tới những chữ cuối cùng, bạn phải nói thật to và rõ.

Bỏ ra vài phút tập luyện hai bài tập trên mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong vòng một tuần.

Bạn có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY